Email: info@anhsaoviet.com.vn - anhsaovietme@gmail.com

0868 207 999 - 0913 668 139

Close

5 NĂM THÀNH LẬP TTLT QG IV

05/05/2016

5 NĂM THÀNH LẬP TTLT QG IV

CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM LƯU TRỮ QUỐC GIA IV

Công ty cổ phần truyền thông và tổ chức sự kiện Ánh Sao Việt hân hạnh là đơn vị tổ chức chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập, và lễ đón nhận huân chương lao động hạng ba tại  trung tâm lưu trữ quốc gia IV (biệt điện Trần Lệ XuânĐịa chỉ: 2, Yết Kiêu, Phường 5, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng).

– Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Văn Tất Thu, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước Vũ Thị Minh Hương, đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, ông Đỗ Quang Trung – nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Trần Văn Tuấn – nguyên Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Đặng Quốc Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ông Trần Hoàng – nguyên Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, đại diện các đơn vị thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, và toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV.

(Hình ảnh chương trình sự kiện được tổ chức tại Tp. Đà lạt, Lâm Đồng)

Được thành lập ngày 25/8/2006, 5 năm qua là một quá trình vượt khó của toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức  Trung tâm để biến khu biệt điện Trần Lệ Xuân cũ tại Đà Lạt thành một Trung tâm Lưu trữ quốc gia với nhiều hoạt động trưng bày, giới thiệu tài liệu lưu trữ được nhiều khách trong và ngoài nước biết đến. Đặc biệt, Trung tâm đã lập hồ sơ để Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước trình UNESCO công nhận khối tài liệu Mộc bản triều Nguyễn đang được bảo quản, lưu trữ tại đây là Di sản tư liệu thế giới.

Trong 5 năm qua, rất nhiều hoạt động công bố, giới thiệu tài liệu lưu trữ của Trung  tâm đã gây được tiếng vang. Nhân dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Trung tâm đã tìm được tài liệu Mộc bản khắc Chiếu dời đô của vua Lý Thái Tổ năm 1010, Mộc bản khắc sự kiện vua Minh Mạng đổi và đặt tên Hà Nội vào năm 1831. Vào đầu năm 2011, Trung tâm đã tìm thấy 17 mặt khắc Mộc bản triều Nguyễn khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đã xác định niên đại và dịch các tài liệu này. Đây là những bản khắc cổ nhất được tìm thấy từ trước đến nay khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo. Trung tâm cũng đã giúp rất nhiều Sở, ban, ngành của các tỉnh trên địa bàn từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên chỉnh lý khoa học tài liệu lưu trữ, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05/2007/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này tập thể Trung tâm  và cá nhân bà Nguyễn Thị Huệ – Giám đốc Trung tâm đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, Bộ Nội vụ đã trao Bằng khen của Bộ trưởng cho 3 tập thể và 1 cá nhân thuộc Trung tâm đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tổ chức sự kiện tại đà lạt lâm đồng

ÁNH SAO VIỆT – EVENT

Dịch vụ tổ chức sự kiện LIÊN QUAN