Email: info@anhsaoviet.com.vn - anhsaovietme@gmail.com

0868 207 999 - 0913 668 139

Close

Nhẫn vàng 1.700 tuổi khắc hình thần tình yêu

08/04/2016

Nhẫn vàng 1.700 tuổi khắc hình thần tình yêu

p2

Theo Livescience, chiếc nhẫn được xác định có niên đại cách đây khoảng 1.700 năm, khi nước Anh bị Đế quốc La Mã cai trị. Nó được trang trí bởi nhiều họa tiết hình xoắn ốc và khối cầu dạng hạt. Các nhà nghiên cứu cho rằng chủ nhân của nó có thể là nam hoặc nữ.

Thần Cupid (tiếng Hy Lạp là “Eros”) được chạm khắc trên mặt đá nicolo, một loại đá mã não phía trên màu xanh nhạt và đáy màu xanh đậm. Vị thần được khắc họa trong hình ảnh một thanh niên khỏa thân đứng dựa vào cột thấp hình xoắn ốc, với hai chân bắt chéo, đôi cánh ngắn mọc từ vai, một tay đặt trên cột, tay kia cầm đuốc.

Sally Worrell – cố vấn dự án Portable Antiquities Scheme, và John Pearce – giảng viên cao cấp môn Khảo cổ học tại trường King’s College London, miêu tả về chiếc nhẫn trong bài viết đăng trên tạp chí Britannia.

Lối khắc họa giàu tính nghệ thuật này khá phổ biến ở Hy Lạp và La Mã. Một số nhẫn mặt đá khác khắc hình thần Cupid cũng từng được biết đến, theo các nhà nghiên cứu. Dựa vào thiết kế đặc biệt của chiếc nhẫn này, họ cho rằng nó được làm vào thế kỷ 4.

p2

Truyền thông - Quảng cáo LIÊN QUAN